Cam kết với khách hàng từ những giá trị thật

Trong lúc thị trường bất động sản vẫn còn những “khoảng tối”, có những doanh nghiệp luôn thực hiện với trách nhiệm cao nhất của mình trong từng dự án được triển khai, mang tới hệ thống tiện ích hiện đại, không gian an cư lý tưởng, dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, tận tâm…

Chính sự đầu tư bài bản đó từ phía các chủ đầu tư uy tín đã góp phần cùng chính quyền TP xây dựng bộ mặt đô thị ngày một khang trang hơn.

Từ câu chuyện “làm xong mới bán”

Tại TPHCM, thực tế cho thấy nhiều người dành dụm cả đời mới có đủ khả năng mua căn nhà/căn hộ tươm tất. Tuy nhiên, không ít chủ đầu tư vì nhiều lý do đã khiến dự án rơi vào tình trạng dở dang, kéo dài hàng năm trời, gây khó khăn cho người mua nhà. Thậm chí không ít dự án “tiền đã trao nhưng cháo không có” khiến khách hàng điêu đứng, phải tiếp tục cảnh ở trọ.

Vì vậy, khi có doanh nghiệp chỉ chấp nhận mở bán dự án sau khi hoàn tất xây dựng thô đã lập tức tạo sự chú ý trong giới đầu tư, người mua nhà để ở. Him Lam Chợ Lớn (quận 6) do CTCP Him Lam làm chủ đầu tư là một trong những “hình mẫu” tiên phong trong vấn đề này. Toàn bộ dự án có hơn 1.400 căn hộ đã được xây dựng xong phần thô, đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Him Lam Chợ Lớn - “dấu ấn” của Him Lam Land tại khu vực quận 6.

Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land, cho biết qua tiếp xúc với khách mua nhà gần đây, nổi lên nỗi lo lắng chủ đầu tư chậm trễ trong việc triển khai xây dựng sau khi đã nhận tiền cọc của khách hàng. Đối với Him Lam Land, đến nay công ty đã tiến hành bàn giao và đưa vào sử dụng hàng ngàn căn hộ tại nhiều dự án như Him Lam Chợ Lớn (quận 6), Him Lam Riverside (quận 7)…

Đồng thời nhanh chóng thực hiện thủ tục cấp chủ quyền cho cư dân. Đây là minh chứng cho chiến lược “sản phẩm thực” đáp ứng “nhu cầu thực” mà công ty đã xây dựng mấy năm qua. Hiện nay, Him Lam Land đang triển khai một số dự án khác như Him Lam Phú Đông (Đại lộ Phạm Văn Đồng), Him Lam Phú An (quận 9)… tất cả đều xây dựng vượt tiến độ.

Him Lam Phú An (quận 9) dự kiến bàn giao vào tháng 6-2018, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Trao đổi với ĐTTC, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, cho biết việc khách hàng chọn mua căn hộ đã xây sẵn hoặc dự án đã có sổ hồng là giải pháp an toàn. “Bản thân chủ đầu tư xây xong mới bán cũng rất lợi thế trong thời điểm này khi chứng minh được uy tín và sự quan tâm tới nguyện vọng thực của khách hàng. Tuy vậy, hiện nay tại TPHCM mới chỉ có vài công ty bất động sản bàn giao căn hộ thật cho khách hàng rồi sau đó xúc tiến làm thủ tục cấp sổ hồng ngay cho khách” - ông Châu cho biết.

Theo một chuyên gia bất động sản tại TPHCM, các khách hàng chưa cần nhận nhà gấp có thể chọn các dự án đang xây dựng để được lựa chọn theo nhu cầu, sở thích của mình. Tuy nhiên, chỉ những chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính, tuân thủ đúng tiến độ cam kết ở một số dự án trước đó mới đáng tin cậy.

“Người dân nên ưu tiên lựa chọn những dự án đầy đủ hồ sơ pháp lý, chủ đầu tư uy tín, tiện ích quanh khu vực chung cư… Nếu kiểm tra trên thực địa thấy dự án đang xây dựng náo nhiệt cũng có thể tin tưởng mua được. Bên cạnh đó, các dự án có bảo lãnh ngân hàng cũng có thể là lựa chọn hợp lý” - vị này tư vấn.

Đến “chiến lược”nhà cho giới trẻ