Cuối Năm Có tiền nhàn rỗi Anh/Chị Nên Đầu Tư Vào Đâu

Thông thường, nếu 2 vợ chồng có thu nhập KHÁ và ĐỀU, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền nhàn rỗi kha khá nhưng lại chưa biết đầu tư vào đâu thì đây là 1 gợi ý cho bạn.

Hầu hết trong mỗi gia đình, sau một thời gian tích lũy, bạn có trong tay một nguồn tài chính nhất định và muốn gia tăng giá trị cho nguồn tiền đó bằng cách tìm kênh đầu tư. Nhưng hầu như ai cũng như bạn, đều băn khoăn là nên đầu tư vào kênh nào để vừa có tính an toàn lại đem đến lợi nhuận cao nhất?

 

Thực tế, có rất nhiều kênh để đầu tư, mỗi kênh đầu tư sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, rủi ro và lợi nhuận đầu tư kỳ vọng cũng khác nhau. Tuy nhiên, để phù hợp với các gia đình có thể lựa chọn theo các hình thức dưới đây.

Mua vàng, USD

Vàng, USD vẫn luôn thu hút sự quan tâm của mọi người và được xem là tài sản an toàn nhất, đặc biệt là dựa trên quan điểm chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền đồng.

Tuy nhiên, giá vàng, USD tùy từng thời điểm cũng có thể có những biến động mạnh do biến động cung cầu, biến động kinh tế vĩ mô cũng như chính sách điều hành thị trường vàng. Do đó, đầu tư vàng vẫn chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn trong ngắn hạn.

Bởi thế, bạn cần nắm được chu kỳ lên xuống của vàng cũng như diễn biến của thị trường vàng thế giới để đầu tư để có lợi nhuận cao.

Vàng và USD chỉ phù hợp với nhu cầu tích trữ hơn là đầu tư

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm luôn được coi là một hình thức tích lũy “ăn chắc mặc bền” vì tính an toàn cao và mang đến thu nhập ổn định từ lãi suất ngân hàng mỗi tháng. Do đó, bạn có thể tính tới việc gửi tiết kiệm để gia tăng tích lũy khi có tiền nhàn rỗi.

Hiện nay các ngân hàng có rất nhiều gói gửi tiết kiệm với nhiều khoản tiền lớn nhỏ khác nhau. Chúng cũng có rất ít rủi ro do các ngân hàng đều có bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng. Về dài hạn, lịch sử cho thấy lợi nhuận thu được từ việc gửi tiết kiệm ngân hàng không đạt hiệu quả cao so với những kênh đầu tư khác.

Chưa kể, tính linh hoạt cũng cao hơn khi bạn muốn rút đều rất dễ dàng.

Mở cửa hàng kinh doanh để sinh lời

Khi có đủ 1 số vốn nhất định, bạn nên mở cửa hàng kinh doanh để sinh lời. Trước khi mở, bạn cần phải tìm hiểu thị trường trước, xem dân tình cần gì thì mình bán nấy. Nếu không tìm được mặt bằng phù hợp thì kinh doanh online, một hình thức kinh doanh không mới nhưng không bao giờ lỗi thời. Chỉ cần nguồn hàng của bạn giá thành hợp lý và có chất lượng làm hài lòng người sử dụng.

Mua Đầu Tư Bất Động Sản Trả Góp

Khi đã có nguồn tài chính kha khá, bạn nên nghĩ tới việc đầu tư mua trả góp bất động sản. Bởi đây là kênh đầu tư có khả năng sinh lợi cao và dài hạn. Thực tế, thị trường bất động sản đang tốt lên rất nhiều vì nhu cầu về nhà ở thì ai cũng cần, nếu không đủ tiền bạn có thể vay để mua nhà.

Nhà đầu tư bđs có 4 sự lựa chọn: mua để ở, bán lại, cho thuê, giao lại cho người khác quản lý cho thuê.

Điểm hấp dẫn nhất của kênh đầu tư bất động sản chính là khả năng sinh lợi dài hạn. Với quan niệm “tấc đất tấc vàng” của người Việt Nam thì bất động sản được xem là mảnh đất màu mỡ được rất nhiều người quan tâm.

Đặc thù của thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm vừa qua là quá trình đô thị hóa vô cùng mạnh mẽ xung quanh những thành phố, khu kinh tế trọng điểm cùng với sự phát triển của hạ tầng cơ sở đã và sẽ tiếp tục tạo nền tảng cho sự tăng trưởng của thị trường nói chung trong dài hạn.

Thị trường BĐS đang đứng trước cơ hội tạo ra mức lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư.